เที่ยวญี่ปุ่น / นาโกย่า / วัดนิตไตจิ / ช้อปย่านซาคาเอะ 

การเดินทางของเจ้าหัวโต .. Japan/Nagoya # 6 

🔸 ตามสัญญา.. หลังจากเมื่อคืน ได้หลับสบายที่ Nagoya Prince Hotel Sky Tower แล้ว อีกสิ่งที่เราจะมาพิสูจน์​ตามที่รับปากคือ เราต้องมาชิมอาหารเช้าของโรงแรมแห่งนี้กันว่า  อร่อยสมคำร่ำลือ มั้ย

👍👍👍 ขอบอก…สมคำร่ำลือมาก โดยเฉพาะเต้าหู้สด อร่อยมากกกก..  ปกติ มื้อเช้า กินกันไม่เยอะ(กลัวอ้วน 555 )  แต่เช้านี้สวาปามเต็มคราบเลยคุณ

อิ่มกายกันแล้ว หลังจากมาเที่ยวหลายวัน… สายบุญ..อย่างเจ้าหัวโต  ไม่พลาดที่จะชวนเพื่อน ​ๆ ไปไหว้พระ  ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์​ของชาวญี่ปุ่น​ทุกครั้งที่มาญี่ปุ่น

🟥 วัดนิตไตจิ เป็นอีกวัดนึงที่เพื่อน ๆ ควรไป เพราะวัดนิตไตจิเป็นวัดที่ประดิษ​ฐาน​ของพระ​บรม​สารีริกธาตุ​ และพระพุทธรูปที่ได้รับพระราชทานจาก พระมหากษัตริย์​ของไทย ในปี ค.ศ.1900   วัดนิตไตจิ เป็นเพียง​วัดแห่งเดียวในญี่ปุ่น​ที่ไม่ได้เป็นของนิกายใดนิกายหนึ่ง… แต่เชื่อมั้ยว่า ทุกนิกายผลัดเปลี่ยน​กันมาดูแล..

วัดนิตไตจิ เป็นสถานที่​แห่งนึง ที่คนไทยที่อาศัย​ในญี่ปุ่น มักจะ​เดินทางมาสักการะ ขอพรพระบรมสารีริกธาตุ​ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์​เป็นอย่างมาก

ทำบุญมีความสุขทางธรรมไปแล้ว..เจ้าหัวโตกับผองเพื่อนก็ไม่พลาดที่จะมีความสุขทางโลกบ้าง… เงินในกระเป๋าพร้อมออกเดินทางแล้ว.. เพื่อน ๆ พร้อมยัง ไปช้อปกัน

สถานที่ที่เจ้าหัวโตกับผองเพื่อน ไม่พลาดที่จะไปช้อปที่นาโกย่า คือ ย่านซาคาเอะ เป็นแหล่งช้อปที่สำคัญของชาวเมืองนาโกย่า

🟥 การช้อปย่านซาคาเอะ ที่นาโกย่า.. เป็นสวรรค์​ของนักช้อปเลยก็ว่าได้

ย่านซาคาเอะ ถือเป็นแลนด์มาร์ค​ที่สำคัญ​ของเมือง อย่างเช่น หอคอยนาโกย่า ( Nagoya TV Tower) และ โอเอซิส 21 (Oasis 21) อาคาร​ที่มีรูปทรงเหมือนยานอวกาศ

แถม ย่านซาคาเอะ ยังมีศูนย์​การค้าเพียบ  ขายสินค้าท้องถิ่น​ -​ แบรนด์เนม​ แถมมีร้านอาหารชื่อดังอีกเยอะแยะเต็มไปหมด.. 🛍🛍🛍

พอกระเป๋าแฟ้บ ท้องก็เริ่มร้อง หิวแย้วววว

เจ้าหัว​โตกับผองเพื่อน ก็ไม่พลาด ที่จะไปชิมอาหารชื่อดังของแถวนี้..

แต่นแต่นแต็น.. เมนูนั้นก็คือ…  “Hitsumabushi Set” ข้าวหน้าปลาไหลย่าง  นำปลาไหลย่างโปะบนข้าวสวยร้อน ๆ ราดด้วยซีอิ้วสูตรพิเศษที่ทางร้านคิดค้นเองตามแบบฉบับของชาวนาโกย่าแท้ ๆ 🍛🍛🍛

💥 ถ้าใครมา  นาโกย่า แล้วไม่ได้ชิม ข้าวหน้าปลาไหล… ถือว่าพลาดอย่างแรง… อร่อยสมคำร่ำลือ.. จนต้องเบิ้ลจานสอง  เจ้าหัวโตยอมพุงกางเลยอ่ะ…..อิ่มมากกกก..

แต่เพื่อน  ๆ คนไหน ไม่ทานปลาไหลจริง ๆ  ก็สามารถสั่งข้าวหน้าไก่ได้นะ ไม่น่าเชื่อ.. หนังกรอบเนื้อนุ่มอร่อยไปอีกแบบ

หนังท้องตึง​ หนังตาหย่อน…Bye Bye กับย่านซาคาเอะ 👋👋👋

ขอกลับไปพักก่อนน้า.. แล้วเจอกันใหม่  ❤️❤️❤️