เที่ยวญี่ปุ่น /จวนผู้ว่า Takayama Jinya (อดีตจวนผู้ว่าแห่งเมือง ทาคายามะ) / ตุ๊กตาญี่ปุ่น / Hotel Associa Takayama Resort..

การเดินทางของเจ้าหัวโต .. Japan/Nagoya # 4 

👋👋  กระเช้าชินโฮตากะ กับความฟินบนหิมะ  แล้วเจ้าหัวโตกับผองเพื่อนก็โชคดีมากที่รอบนี้ได้มาพัก Hotel Associa Takayama Resort.. เป็นรีสอร์ทชื่อดัง ที่ใครมาเมืองนี้ ต้องมาพักเลยนะจ๊ะ ขอบอก….ห้องก็กว้าง แถมมีออนเซนให้แช่คลายเมื่อยด้วย

Hotel Associa Takayama Resort..มีความพิเศษให้นักท่องเที่ยวที่ขี้อาย.. อยากแช่ออนเซน แต่ไม่กล้าไปแช่รวมกับคนอื่น

♨️ ♨️ มาเลยจ้า  ที่นี่มีออนเซนแบบส่วนตัว  เข้าแช่พร้อมกันได้ครั้งนึงไม่เกิน 4 ท่าน/ห้อง ให้เวลา 45 นาทีในการใช้บริการ​ แต่ถ้ามาเป็นคู่รัก..แล้วเข้าห้องนี้นึกภาพแล้ว..ก็ตาร้อนผ่าวขึ้นมาทันที.. ไม่อยากจะนึกภาพ  ในนั้นจะเกิดไรขึ้นน้าาาาาาา

จู๋จี๋ ๆ 💋 ว๊าป  รีบเลย ตัดภาพทิ้ง ก่อนเลยเถิดไปไกล เดี๋ยว​จะทนเหงาไม่ได้

หลังแช่ออนเซน คลายเมื่อยเสร็จ​แล้ว ก็หลับสบายมาก 💤💤

เช้ามาก็มาฟินกันต่อ ที่ Takayama Jinya กันเลย..จร้า

อยู่​เมืองไทยไม่เคยไปเที่ยวจวนผู้ว่า… มาเที่ยวญี่ปุ่นมาเที่ยวจวนผู้ว่า​ญี่ปุ่น​ซะงั้น… ดู Hiso สุด ๆ เนอะว่ามั้ย.. อิอิ

🟦 Takayama Jinya เป็น อดีตจวนผู้ว่าแห่งเมืองทาคายามะ ในอดีตเคยเป็นที่ทำงานและบ้านพักของผู้ว่าราชการจังหวัด​เป็นเวลากว่า 176 ปี ในสมัยเอโดะ  มีการแบ่งเป็นห้องต่าง ๆ ทั้งห้องทำงาน ห้องรับแขก ห้องเก็บส่วย หรือมีแม้แต่ ห้องทรมาน (น่ากลัวมากกกก)​

และไฮไลท์สุดเลยของ Takayama Jinya  ก็ต้องเป็นห้อง Garden View ถือเป็นห้องที่ดีที่สุด เพราะจะมองเห็นวิวสวน สไตล์​ญี่ปุ่น​ได้

นึกภาพผู้ว่าฯ ท่านนั่งจิบชาชมวิว ฟินเนอะ เพื่อน ๆ ว่ามั้ย

ที่ Takayama Jinya แห่งนี้  ยังมีจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ รวมถึงเอกสารต่าง ๆ มาโชว์ด้วย

เดี๋ยว​กลับเมืองไทย.. เจ้าหัวโตจะขอไปชมจวนผู้ว่าที่เมืองไทย เทียบกับอดีตจวนผู้ว่า ที่ Takayama แห่งนี้ ว่าที่ไหนจะเจ๋งกว่ากัน.. ว่าแต่ท่านผู้ว่าฯ  จะให้เข้าชมไหมอ่ะ  5555   ติดตามกันต่อไป…. มีความหวังสูงมากกกกก

และอีก 1 ไฮไลท์​ ที่เราจะไปต่อกัน ซึ่งห้ามพลาดเลยจ้าาาาา

🟦 นั่นก็คือ เมืองกุโจฮาจิมัง ( Gujohachiman)​ ที่ตั้งอยู่​เกือบกึ่งกลางของจังหวัดกิฟุ เป็นเมืองที่งดงามมาก มีกลิ่นอายวัฒนธรรมของเมืองเก่าบ้านสไตล์​ญี่ปุ่น​ตั้งเรียงรายกัน ชอบอ่ะ น่ารักมาก   ระหว่างทางก็จะมีร้านช้อป โดยเฉพาะสาว ๆ ที่อยากได้เสื้อผ้าสไตล์​สาวหวาน แบบญี่ปุ่น​ กับเพื่อน ๆ ที่เป็นสายดื่ม ต้องแวะเลย ร้านเหล้าสาเก มีให้เลือกหลายรส หลายแบบ หลายแพคเกจ เหมาะแก่การดื่มเอง กับซื้อฝาก

เพื่อน ๆ ซื้อแล้วไม่รู้จะฝากใคร ก็เอามาฝากเจ้าหัวโตกับผองเพื่อนได้นะ..

ไม่ต้องกลัวว่า ให้สาเกเท่ากับแช่ง.. เพราะเจ้าหัวโตกับเพื่อนจะรีบรับ และถือว่าเหล้าสาเก เป็นเครื่องดื่มชูกำลัง บำรุงร่างกาย แค่คิดก็น้ำลายสอเลย ไม่ใช่เป็นพวกสามล้อถูกหวยนะ.. แต่เป็นพวกชอบของฝาก 555

📸 ส่วนเพื่อนสายแชะ วิวสวย มุมได้ .. ก็รีบหยิบกล้องออกมาเลย.. ไม่ควรพลาด แชะภาพวิวในเมืองกุโจฮาจิมัง พร้อมฉากหลังเป็นวิวท้องฟ้าสีคราม เฮ้ยไม่น่าเชื่อ สวยจริง..

🧸 กว่าจะถึงร้านที่ทำตุ๊กตา​ญี่ปุ่น.. ปกติคนทั่วไปเดิน 10 นาทีถึง.. แต่พวกเราใช้เวลาเกือบชั่วโมงถึง… ไม่ต้องบอกเลยเพราะอะไร

คำตอบก็คือ ทั้งช้อป ทั้งแชะ โหจัดเต็มทุกคน… ฟินไปตาม ๆ กันอ่ะ

ตุ๊กตาญี่ปุ่น​

ร้านนี้ เค้ามีอุปกรณ์​สำหรับทำตุ๊กตาญี่ปุ่น​ มาให้พวกเราได้ลองทำกัน.. มีทั้งตุ๊ก​ตา แมวกวัก ปลาทอง ผู้หญิง ผู้ชาย และเยอะแยะไปหมด

ไม่ต้องคิดให้มากความ  เจ้าหัวโตเลือกทำแมวกวักเลยจ้า.. จะได้กวักเงินกวักทอง…ขอตั้งใจทำก่อนนะ เงินทองจะได้ไหลมาเทมา.. ตั้งใจจริงได้ของจริง  เจ้าหัวโตทำตุ๊กตาญี่ปุ่น​เสร็จก่อนใครเลย..ฝีมือไม่ใช่เล่น.. ครูที่มาสอนยังชมเจ้าหัวโตด้วย….รอบนี้ ไม่ได้ชมตัวเองนะ

เขิน เขิน เขิน 🥰🥰🥰

เดี๋ยวไปต่อกัน…อีกกิจกรรมนะ  ทริปนี้มีกิจกรรมมาแนะนำเพื่อน ๆ เพียบ ไว้มาเม้าท์​กันต่อนะ…