การท่องเที่ยวล่องเรือ

การขนส่งทางน้ำที่มีมาตั้งแต่โบราณกาล ซึ่งเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายไปทั่วโลกและไม่เพียงเพื่อเป็นการตอบสนองภารกิจในการขนส่งสินค้าผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากประเทศหนึ่งเดินทางไปยังอีกที่หนึ่งนั้นให้ได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีทั้งการขนส่งทางทะเลและทางแม่น้ำ และยังเป็นส่วนสำคัญของเศรษฐกิจของประเทศต่างๆทั่วโลกมาโดยตลอด  ส่วนใหญ่ได้ทำให้ภาคธุรกิจและอุสาหกรรมหนักเบาต่างก็ได้เร่งพัฒนาระบบการขนส่งทางน้ำนี้ โดยเฉพาะความเร็ว ที่ตรงต่อเวลาและ ด้านความปลอดภัย ของสินค้าและผู้โดยสารอีกด้วย พร้อมกันนั้นได้เร่งพัฒนาให้มีการต่อเรือขนส่งสินค้าที่มีขนาดใหญ่และยังมีเรือเพื่อการท่องเที่ยวที่ใฃ้ล่องเรือไปตามลำน้ำน้อยใหญ่ ทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวทางน้ำเริ่มนิยมกัน
อย่างแพร่หลาย ทำให้มีนักท่องเที่ยวเกิดขึ้นจำนวนมาก ทำให้บริษัทท่องเที่ยวล่องเรือสำราญได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้จอง ทัวร์ล่องเรือ ขึ้น และได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ที่ต้องอยู่บนเรือเป็นเวลานานๆก็ได้ใช้ความคิดบนความสงบที่มีวิวที่สวยงามที่เคลื่อนที่ผ่านไปอย่างช้าๆทำให้มีโอกาสพิจราณาภาพวิวเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ ภูเขา หรือ วิวทะเล ที่เราสามารถมองเห็นได้ทั้งหมู่เกาะน้อยใหญ่ และหิมะตามขั้วโลก ที่มีมากมายหลายขนาดที่ลอยอยู่ในกลางทะเลที่กว้างใหญ่ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะหาดูได้ยาก

เราสามารถเลือก กรุ๊ปทัวร์ ที่มีหลากหลายแพ็คเกจ สำหรับไว้ ล่องเรือสำราญกันอย่างเต็มที่ และธุรกิจ ล่องเรือก็ได้สร้างผลกำไรให้เกิดขึ้นกับธุรกิจการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก ทำให้เกิดการหมุนเวียนของเงินตราต่างประเทศ และบริษัททัวร์ก็ได้ทุ่มเทงบประมาณกันอย่างเต็มที่ด้วยการสั่งต่อเรือสำราญขนาดใหญ่ที่มีเครื่องเล่นนานาชนิด และเครื่องอำนวยความสะดวกเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับ ระบบความบรรเทิงอย่างคาสิโน ที่มีการจัดขึ้นเพื่อสร้างความสนุกให้กับลูกเรือ ปาร์ตี้และคอนเสริตร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกลางวัน หรือกลางคืน  ที่จะไม่ทำให้ลูกเรือเบื่อในระหว่างการเดินทาง อีกทั้งมีอาหารที่แสนอร่อยไว้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งบริษัททัวร์ก็ได้ เน้นความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวได้มั่นใจกันอย่างเต็มที่ในระดับมาตรฐานโลก กันเลยทีเดียว

โปรแกรม ทัวร์ล่องเรือสำราญ

ทัวร์-อเมริกา-ล่องเรือสำราญ  8 วัน 7 คืน
฿58,900 ห้องพักแบบมีระเบียง Balcony Classic
แพ็คเกจเรือสำราญ Allure of the Seas, Cruise Only เส้นทาง ไมอามี่ – ฟิลิปส์บูร์ก – ซานฮวน – เกาะส่วนตัวโคโคเคย์ – ไมอามี่  เดินทางเอง ไม่มีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก / อัตรานี้ไม่รวม ตั๋วเครื่องบินไปกลับ – ค่ารถรับส่ง สนามบิน ท่าเรือ สนามบิน – ค่าทัวร์เสริมบนฝั่ง – ไม่รวม ค่าแพ็คเกจเครื่องดื่มบนเรือสำราญ และ ค่า WIFI

ทัวร์-ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้-ล่องเรือสำราญ  5 วัน 4 คืน
฿24,000 ห้องพักแบบไม่มีหน้าต่าง Inside Cabin
แพ็คเกจล่องเรือสำราญ ไดมอนด์ ปริ๊สเซส Golden Week Korea Getaway เส้นทาง โตเกียว (โยโกฮาม่า) – ปูซาน – ช่องแคบคัมมง – โกเบ  เดินทางเอง ไม่มีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก / อัตรานี้ไม่รวม ตั๋วเครื่องบินไปกลับ – ค่ารถรับส่ง สนามบิน ท่าเรือ สนามบิน – ไม่รวมค่าทัวร์เสริมบนฝั่ง – ค่าทิปพนักงานบนเรือ – ภาษีท่าเรือ –

ทัวร์-รัสเซีย-สแกนดิเนเวีย-ล่องเรือสำราญ  8 วัน 7 คืน
฿163,500 Special Fare ห้องมีหน้าต่าง Vista Suite
แพ็คเกจล่องเรือ ยุโรปเหนือ และเกาะอังกฤษ บนเรือสำราญ Silver Spirit, Luxury Cruise, Cruise Only สุดหรู 6 ดาว เส้นทาง สต็อกโฮล์ม – เฮลซิงกิ – เซ็นต์ ปีเตอร์สเบิร์ก – ทาลลินน์ – โคเปนเฮเกน

ทัวร์-อียิปต์-อิสราเอล-กรีซ-ล่องเรือสำราญ 8 วัน 7 คืน
฿94,000 ห้องพักแบบไม่มีหน้าต่าง Inside Stateroom
฿170,000 ห้องพักแบบสวีท Grand Suite
แพ็คเกจเรือสำราญ 3 ทวีป Celestyal Crystal, Cruise Only เส้นทาง พิรีอุส, กรีซ – อเล็กซานเดรีย, พอร์ตซาอิด, อียิปต์ – แอชดัด, อิสราเอล – ลิมาโซล, ไซปรัส – โรดส์, กรีซ – คูซาดาซี, ตุรกี – พิริอุส, กรีซ

เสันทางยอดนิยมแถบ เอเซีย

ประเทศจีน (China) ที่ประเทศจีนนั้น จะมีท่า ใหญ่ๆอยู่ก็คือ เมืองเทียนจิน Tianjin และเมืองเซี่ยงไฮ้ Shanghai ซึ่งเป็นเส้นทางที่จะมุ่งหน้าไปเที่ยว ที่ประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น ไปทางเส้นนี้ก็คุ้มค่ามาก เที่ยว 1 ได้ถึง 3 ก็คือขึ้นเรือครั้งเดียว ได้ไปทั้ง จีน เกาหลี และญี่ปุ่น  

การล่องเรือทางแถบมาเลเซีย และบางเส้นอาจต่อ มาถึงภูเก็ต บางครั้งก็มีมาถึงแหลมฉบัง และวิ่งต่อไปถึง เวียดนามด้วยเหมือนกัน เนื่องด้วยที่ว่าเดินทางจากไทยไปได้สะดวก และเส้นทางไม่ยาวจนเกินไป จึงเป็นเส้นทางอันดับ 1 ของลูกค้าคนไทยที่ไปขึ้นเรือ Cruise
และเส้นทางที่ออกจากฮ่องกงHongkong นั้นส่วนใหญ่จะวิ่งไปทางแถบไต้หวัน หรือว่าบางทีก็อาจจะล่องไป ทางโอกินาว่าของประเทศญี่ปุ่น แล้วแต่ว่าจะเป็นช่วงไหน เส้นนี้ก็เป็นอีกเส้นหนึ่งที่ตอนนี้คนไทยเริ่มไปกัน มากขึ้น Singapore การขึ้นเรือที่สิงคโปร์นั้น จะเป็นเส้นทางพาท่านไป เลยทีเดียว ทั้งนี้ก็ยังมีเส้นทางอื่นๆ อีกทั่วโลกอีกเช่นกัน เช่น ตะวันออกกลาง สแกนดิเนเวีย ทริปล่องเรือรอบโลก บริการอีกด้วย

สรุป ข้อดีของการล่องเรือสำราญ คือที่นักท่องเที่ยวได้ไปได้หลายเมืองในทริปเดียว การไปเรือสำราญครั้งหนึ่งเที่ยวได้คุ้มค่าและสบายสุดๆ ไม่ต้องเก็บกระเป๋า อย่างเส้น Asia เราสามารถไปเที่ยวได้ถึง 3 ประเทศ บาง เส้นนั้น ออกจาก เซี่ยงไฮ้ ไปเกาหลี ไปญี่ปุ่น แล้ววกกลับมาจบที่เซี่ยงไฮ้ ทริปเดียว การเที่ยวทางบกนั้นโดยปกติแล้วนักท่องเที่ยวก็จะลำบากมาก เพราะต้องต่อเครื่องบินกันถึง 3 ต่อกันเลยทีเดียว แต่ทางเรือสำราญนั้น นอนตื่นขึ้นมาเราก็ไปถึงได้อีกประเทศหนึ่งแล้ว ทำให้เราสนุกไปกับการท่องเที่ยว และหากเราจะไปล่องเรือในทริปยุโรปนั้น อย่างต่ำๆเราก็ต้องไปได้เยือนอย่างน้อยก็ 5-6 เมืองต่อ 1 ทริป และนักท่องเที่ยวคงต้องเหนื่อยมาก ถ้าหากต้องมานั่งเก็บกระเป๋าเพื่อที่จะย้ายโรงแรมทุกเช้าและยิ่งได้ที่ไปเที่ยวถึง 5 – 6 เมืองและถ้าหากนักท่องเที่ยวที่ต้องไปเที่ยวกับครอบครัวที่ใหญ่ๆแล้วก็คงเป็นเรื่องที่น่าเบื่อพอสมควร แต่ถ้าหากเราได้ไปเที่ยวกับล่องเรือสำราญนั้นจะไม่มีเบื่อ แน่นอนเพราะมี กิจกรรมมากมายที่สนุกๆให้เราได้เล่นกันอยู่บนเรือ นั้นแบบว่าจัดหนัก จัดเต็ม เรียกว่าไม่นอนก็มีกิจกรรมให้ทำตลอดเวลา  ซึ่งกิจกรรมแต่ละอันนั้นได้รับความสะดวกสบายเพราะได้มีการกระจายเครื่องเล่นกันออกไปในแต่ละส่วน ของลำเรือ ทำให้คนไม่มาแน่นที่ใดที่หนึ่งมากนัก